Mật nho Ninh Thuận

80.000 đ

Mật nho Ninh Thuận là một loại mật nổi tiếng được sản xuất từ nho được trồng tại vùng đất Thái An, Ninh Thuận, Việt Nam.Share:

Mật nho Ninh Thuận là một loại mật nổi tiếng được sản xuất từ nho được trồng tại vùng đất Thái An, Ninh Thuận, Việt Nam.

Thông tin chung

- Xuất xứ: Thái An - Ninh Thuận.

- Quy cách: Chai 500ml.

- Thành phần: Nho đỏ tươi, đường.

- Giao hàng toàn quốc.

- Giá bán: 80k/ chai 500ml

Cách sử dụng mật nho Ninh Thuận nguyên chất

Mật nho Ninh Thuận nguyên chất hơi đặc quánh so với rượu nho, đổ vào ly, thêm đá hoặc tí nước nếu uốn loãng, đánh lên cho tan mật nho ra là có thể thưởng thứ. Đối với các bạn không thích ngọt có thể nặng vài giọt nước cốt chanh hoặc tắc, cam, bưởi để giảm vị ngọt và sẽ có hương vị rất mới cho cả gia đình thưởng thức.

Ngoài ra Mật nho còn dùng để pha rượu uống, chấm bánh mỳ, làm sốt, ướp thịt, sườn nướng mật nho,..

Mật Nho Ninh Thuận có tác dụng gì?

 • Mật nho thích hợp cho phụ nữ và trẻ em hoặc người già sử dụng. Thêm vài viên đá, thêm vài giọt nước cốt chanh sẽ có 1 ly mật nho mát lạnh giải khát ngon tuyệt vời. Ngoài ra mật nho còn có tác dụng rất tốt đến sức khỏe của bạn:
 • Mật nho giúp cơ thể chống mệt mỏi
 • Đó là nhờ hàm lượng chất sắt và khoáng chất có nhiều trong quả nho giúp chống mệt mỏi và ngừa tăng huyết áp.
 • Mật nho rất tốt cho thận của bạn
 • Quả nho có tác dụng làm giảm nồng độ axít uric, giảm áp lực lên thận. Quả nho chứa nhiều nước nên ăn nho khiến bạn đi tiểu nhiều hơn, qua đó giúp tống khứ axít uric ra khỏi cơ thể. Nói cách khác, ăn nho sẽ giúp bạn lợi tiểu.
 • Mật nho giúp ngăn ngừa loãng xương
 • Nguồn dồi dào chất đồng, sắt và mangan trong quả nho giúp củng cố xương. Các chuyên gia cho biết ăn nho đỏ thường xuyên có thể trì hoãn hoặc ngừa loãng xương.
 • Mật nho giúp năng ngừa táo bón
 • Các axít hữu cơ, đường và cellulose trong quả nho có tính nhuận trường cao. Uống mật nho giúp ngăn ngừa táo bón hiệu quả
 • Mật nho giúp cải thiện sức khỏe tim mạch
 • Mật nho giúp tăng lượng nitric oxide trong máu, từ đó ngăn chặn nguy cơ bị máu vón cục, ngừa trụy tim. Với hàm lượng chất chống ô xy hóa phong phú, ăn nho cũng làm giảm tác hại của cholesterol xấu LDL.

Quy trình sản xuất:

1>Thu hoạch nho: Nho đỏ được trồng tại Ninh Thuận

2>Rửa sạch nho: Sau khi thu hoạch, nho được rửa sạch để loại bỏ bụi bẩn và các tạp chất trên bề mặt.

3>Nấu nho: Nho đã được làm sạch cho vào nồi nấu trong vòng 8-12h đến khi quả nho rục ra

4>Bỏ hạt và xác nho: Sau khi nho nấu xong lược bỏ hạt nho và xác nho

5> Nấu sánh: Phần nước nho đã lược cặn hòa với đường cát theo tỷ lệ 3: 1 (tức cứ 10kg nho thì 3kg đường trắng) tiếp tục được đun trên lửa liu riu cho tới khi nước nho sánh lại vừa phải.

6>Để nguội: phần mật nho đặc sánh sau khi nấu xong để nguội 5-7 tiếng.

7>Đóng chai: Mật nho thành phẩm được đóng chai, đóng nắp và in tem nhãn.

Chính vì được chế biến một cách thủ công và phụ thuộc kinh nghiệm pha chế như thế nên mật nho cũng có cái vị riêng của từng nhà.

Bảo quản Mật Nho Ninh Thuận

Bảo quản: Tốt nhất mật nho được bảo quản trong tủ lạnh sẽ có thời gian bảo quản 1 năm. Nếu bạn không bảo quản trong tủ lạnh có thể bảo quản đến 6 tháng. Lưu ý tránh để kiến có thể theo mùi ngọt đến thưởng thức mật nho nhé.